Những điều cần biết khi bảo dưỡng khuôn – Địa chỉ bảo dưỡng khuôn uy tín

Những điều cần biết khi bảo dưỡng khuôn. Địa chỉ bảo dưỡng khuôn uy tín

Trong quá trình sử dụng khuôn ép nhựa gây nên vấn đề hao mòn linh kiện. Nếu không khắc phục ngay thì sẽ để lại hậu quả thiệt hại đến kinh tế. Và mất thời gian cho việc sửa chữa. Trong bài viết này DPT Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi bảo dưỡng khuôn. Địa chỉ bảo dưỡng khuôn uy tín. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những vấn để xảy ra khi không bảo dưỡng khuôn thường xuyên?

Một khuôn được thiết kế tốt để chịu được những sự hao mòn xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, ngay cả đối với một thiết kế khuôn cao cấp. Có nhiều yếu tố gây ra trên khuôn và những tình huống không thể đoán trước được sẽ phát sinh. Ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của khuôn.

Phá hủy khuôn ép không phải là mối quan tâm duy nhất liên quan đến sử dụng khuôn. Ngoài ra, còn có những yếu tố quan trọng để xem xét với vật liệu đúc được bơm vào khuôn. Như một khuôn được sử dụng nhiều lần để hoàn thành quy trìnhsản xuất. Một lượng nhỏ dư lượng vật liệu có thể sẽ tích tụ bên trong khuôn. Cuối cùng, dư lượng này sẽ có thể ảnh hưởng đến hình dạng của khuôn (và phần đã hoàn thành).

Nguyên nhân dẫn đến mòn linh kiện khuôn, hậu quả và cách khắc phục

1. Mài mòn

 • Nguyên nhân: Do sự khác biệt về độ cứng kim loại giữa 2 linh kiện trượt lên nhau chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên hiện tượng mài mòn. Chúng ta thường dễ dàng nhận thấy linh kiện slide trượt thường sẽ bị rơ sau một thời gian dài sử dụng. Các lỗ pin đẩy thì thường bị rộng ra sau nhiều lần đẩy sản phẩm…
 • Hậu quả: Mài mòn làm cho kích thước linh kiện bị thiếu hụt làm cho sản phẩm ép ra sai kích thước.  Khoảng hở giữa 2 linh kiện ngày càng to ra. Là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng sản phẩm bị xù xì, xấu xí hay biến đổi hình dạng. Linh kiện bị mài mòn càng ngày càng nhỏ. Nên dễ bị gãy hoặc biến dạng, khiến cho hoạt động không chính xác.
 • Cách khắc phục: Đồng nhất độ cứng linh kiện của khuôn, nhất là những linh kiện trượt lên nhau phải có cùng độ cứng. Gia công linh kiện một cách chính xác để lắp ghép kỹ thuật.

2. Bám dính bụi

 • Nguyên Nhân: Trong quá trình sử dụng lâu dài, các hạt bụi trong không khí. Hoặc là các hạt kim loại bị tách ra từ các linh kiện khác bám vào. Rồi tạo ra ma sát lớn gây mòn ra việc nhanh hơn cho những linh kiện trượt.
 • Hậu quả: Tốc độ mòn linh kiện sẽ xảy ra nhanh hơn
 • Cách khắc phục: Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng khuôn trong và sau quá trình sử dụng.

Xem thêm: 8 yếu tố xác định tính chất khuôn đúc nhựa

3. Bong vảy

 • Nguyên nhân: Do các linh kiện tiếp xúc trượt lên nhau trong một khoảng thời gian dài liên tục thường sẽ xảy ra tình trạng chai lỳ bề mặt tiếp xúc và tạo ra một lớp vảy bên ngoài. Lớp vảy này có lý tính hoàn hoàn khác so với lý tính ban đầu của linh kiện. Lớp vảy dễ dàng bị bong ra nếu như có một lực tác động đủ lớn.
 • Hậu quả: Làm hụt kích thước của linh kiện
 • Cách khắc phục: Chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế linh kiện mới.

4. Mòn do dòng chảy nhựa

 • Nguyên nhân: Một số nguyên liệu nhựa tính mài mòn cao như loại nhựa có pha thêm phụ gia là các sợi thủy tinh. Trong khi phun nhựa vào lòng khuôn, các tinh thể nhựa được phóng đi với một tốc độ và áp suất khá cao đã ma sát vào bề mặt tiếp xúc với linh kiện khuôn làm cho bề mặt tiếp xúc bị mài mòn theo thời gian. Các vị trí thường hay bị mòn do dòng chảy nhựa gây ra là cổng rót nhựa (Gate), runner và cả các bề mặt linh kiện trong lòng khuôn.
 • Hậu quả: Gate bị mòn khiến cho cửa gate rộng ra so với thiết kế dẫn đến việc phải thay đổi điều kiện máy ép nhựa, gate bị cao. Linh kiện bị mài mòn khiến biến dạng, sai kích thước.
 • Cách khắc phục: Để hạn chế việc mài mòn do dòng chảy nhựa thì người làm khuôn cần chọn nguyên, vật liệu làm khuôn phù hợp để vừa tối ưu được chi phí vừa phải đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và giá thành.

Địa chỉ bảo dưỡng khuôn uy tín

DPT Việt Nam với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, sửa chữa và bảo dưỡng khuôn ép nhựa. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là tài sản của chúng tôi”

Đến với DPT Việt Nam để nhận được những dịch vụ sản xuất, sửa chữa và bảo dưỡng khuôn nhanh chóng chất lượng.

Xem thêm: Khuôn đúc nhựa và các loại khuôn đúc nhựa

Trên đây DPT Việt Nam đã chia sẻ những điều cần biết khi bảo dưỡng khuôn và địa chỉ bảo dưỡng khuôn uy tín chất lượng. Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích đối với bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 0378 972 672 ( Mr Thắng)  – 0985 074 688 ( Mr Định)
 • Email: dptvietnam@gmail.com 
 • Website: https://dptvietnam.vn/ 
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGf-GoOXGzYJubIz8KMki4w
 • Tiktok: tiktok.com/@thang_khuon_duc_nhua

tiktok

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu thêm về cách sản xuất ghế nhựa. Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sản xuất ghế nhựa rẻ, uy tín thì đừng bỏ qua DPT Việt Nam nhé!

Để được phục vụ tốt nhất bạn vui lòng liên hệ Nhóm Zalo để nhận hỗ trợ ngay : NHẤN VÀO ĐÂY !!!

Hoặc quét mã tại đây

Contact Me on Zalo
0985074688