Bật mí quy trình làm khuôn ép nhựa từ nhà sản xuất

Sản phẩm bằng nhựa được sử dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Việc sản xuất ra các sản phẩm nhựa chắc hẳn không gì xa lạ. Chắc hẳn ai cũng biết chúng được tạo ra từ những khuôn ép nhựa.  

Tuy nhiên làm khuôn ép nhựa như thế nào? Để tạo ra một chiếc khuôn ép ưng ý và chính xác cần những quy trình gì? Hãy cùng DPT Việt Nam tìm hiểu về quá trình làm khuôn ép nhựa ngay nhé!

Khuôn ép nhựa là gì?

Để sản xuất ra hàng loạt những sản phẩm nhựa khác nhau ta cần có khuôn ép nhựa. Tùy thuộc vào hình dáng mong muốn của sản phẩm nhựa, khuôn ép nhựa có đủ kích thước và chủng loại. Nói đơn giản, khuôn ép nhựa là dụng cụ tạo và định hình nhựa. Chúng bao gồm nhiều chi tiết được lắp ráp với nhau thành một bộ khuôn hoàn chỉnh. Sau đó, khuôn ép nhựa được lắp đặt trên máy ép nhựa. Ở đó, nhựa sẽ được nóng chảy, rồi bơm vào lòng đổ vào khuôn ép. Cuối cùng, được làm nguội và cho ra sản phẩm nhựa có hình dáng, kích thước của lòng khuôn ép nhựa. Một khuôn ép nhựa có thể sản xuất hàng nghìn, hàng triệu sản phẩm nhựa.

Kích thước và hình dáng mong muốn của sản phẩm nhựa quyết định kết cấu của khuôn ép nhựa. Sản lượng sản phẩm cũng quyết định đến việc lựa chọn vật liệu làm nguyên liệu khuôn ép, lựa chọn độ chính xác của các chi tiết khuôn. Số lượng nhiều khuôn ép càng phải chỉn chu, cầu kì. Làm khuôn ép nhựa đạt độ chính xác cao sẽ quyết định chất lượng sản phẩm tạo ra.

Xem thêm: 5 tiêu chí chọn cty chế tạo khuôn đúc nhựa uy tín

Thiết kế khuôn ép nhựa

Trước khi tiến hành làm khuôn ép nhựa, khách hàng và nhà sản xuất cần bàn bạc về ý tưởng. Sau đó bên thiết kế phác thảo hình dáng sản phẩm cần tạo khuôn ép nhựa. Để tạo ra những sản phẩm yêu cầu độ chính xác cao về hình dáng, kích thước, khuôn phải có cơ cấu hợp lý. Khuôn ép phải được thiết kế cẩn thận để thao tác lấy sản phẩm được dễ dàng, đạt năng suất và chất lượng sản phẩm cũng như tuổi thọ của khuôn. Vì vậy, thiết kế khuôn ép nhựa (khuôn mẫu) là quy trình quan trọng quyết định chất lượng khuôn mẫu và sản phẩm.

Trên thực tế quy trình thiết kế khuôn ép nhựa bao gồm các bước sau:

Nhận bản vẽ (giấy hoặc file: 2D, 3D) --> Layout kết cấu khuôn --> Thuyết minh phương án --> Xử lý sản phẩm --> Tách khuôn ra các thành phần — > Xử lý lõi khuôn --> Tạo bản vẽ lắp ráp của khuôn --> Tạo bản vẽ chi tiết --> Thiết kế và chế tạo bản vẽ điện cực dùng EDM --> Duyệt --> Kiểm tra bản vẽ --> Phát hành bản vẽ --> Xuất file.

Xem thêm: Điều kiện cơ bản để sản xuất khuôn đúc nhựa

Quy trình làm khuôn ép nhựa tại DPT Việt Nam

Bước 1: Sau khi nhận bản thiết kế DPT Việt Nam tiến hành phân tích số liệu của khuôn ép nhựa. Bao gồm:

Số lòng khuôn của khuôn ép nhựa.

Các mặt phân khuôn của khuôn ép nhựa.

Cách lấy sản phẩm ra khỏi khuôn ép nhựa.

Vị trí đặt cổng bơm trên sản phẩm nhựa.

Khuôn ghép lõi hay khuôn liền.

Vật liệu nhựa thành phẩm

Vật liệu làm khuôn ép nhựa.

Độ chính xác về kích thước, độ bóng / độ nhám bề mặt,…

Ngoài ra, độ co ngót, về vị trí đặt chốt đẩy sản phẩm; độ côn về mặt sản phẩm nhựa, máy ép sử dụng sản xuất….cũng được lưu ý đầy đủ.

Trên cơ sở phân tích trên, bộ phận thiết kế sẽ lên bản vẽ khuôn hoàn chỉnh có đầy đủ các chi tiết của khuôn.Từ đó, xưởng sản xuất tiến hành họp và thống nhất về kết cấu, phương án gia công, phương án kiểm soát chất lượng và phương án lắp ráp khuôn. Và kết quả là cho ra một bản thiết kế hoàn chỉnh.

Bước 2: Mua thép và linh kiện khuôn.

Mua thép rời hoặc sử dụng base( vỏ khuôn theo tiêu chuẩn).Tùy thuộc vào quy mô sản xuất và quy trình của từng đơn vị sản xuất sẽ lựa chọn linh kiện phù hợp.

Bước 3: Gia công chế tạo.

Gia công tạo phôi: Phay cạnh, phay mặt và mài phẳng bề mặt.

Gia công CNC: để tạo hình lòng khuôn và các chi tiết cấu thành khuôn.

Gia công cắt dây: để tạo các chi  tiết yêu cầu độ chính xác cao.

Gia công xung tia lửa điện: để tạo hình các vị trí không thể gia công CNC và cắt dây được.

Gia công hoàn thiện: để tạo được nước, tạo lỗ bắt bu lông,….

Bước 4: Đánh bóng bề mặt và lắp ráp khuôn.

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm. Khuôn ép có độ bóng bề mặt cao sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng tốt. Vì thế nên bước 4 được tiến hành tỉ mỉ nhằm tạo nên độ bóng đạt chuẩn.

Sau đó, tiến hành lắp ráp khuôn ép. Kết nối các chi tiết và linh kiện khuôn theo yêu cầu của thiết kế. Khuôn ép nhựa trở thành một bộ khuôn hoàn chỉnh và có thể hoạt động tốt. Giai đoạn này khuôn ép đã được hoàn tất.

Bước 5: Thử khuôn đúc nhựa.

Lắp ráp xong, chúng tôi sẽ thử khuôn ép. Tại đó, nhựa sẽ được kiểm tra khả năng tạo hình của khuôn, độ chính xác về kích thước, chất lượng sản phẩm, độ co ngót, độ phẳng, độ thẳng, bóng… Nếu thử khuôn có sai sót cần đưa ra giải pháp và tiến hành khắc phục.

Bước 6: Sửa chữa khắc phục các tồn tại nếu có.

Để sản phẩm có thể hoạt động tốt và chỉnh chu, các tồn tại phát hiện bên trên sẽ được sửa và khắc phục. Khuôn ép làm ra phải đạt được các yêu cầu kỹc thuật đúng như các thông số đầu vào. Sau khi khắc phục xong quay lại bước thử khuôn ép.

Bước 7: Gửi mẫu hoàn chỉnh cho khách hàng.

Sản phẩm hoàn tất và đạt chuẩn sẽ được gửi đến khách hàng để đánh giá, điều chỉnh và duyệt sản phẩm mẫu. Chúng tôi luôn đảm bảo các thông số kỹ thuật và chất lượng sản phẩm khuôn ép tạo ra.

DPT Việt Nam là đơn vị sản xuất và gia công các loại khuôn đúc, làm khuôn ép nhựa có uy tín trên thị trường. Trong hơn 12 năm qua, chúng tôi đã phục cụ trên 2000 khách hàng, làm ra hàng nghìn bộ khuôn ép chất lượng. Chúng tôi luôn từng bước nâng cao quy trình sản xuất, chất lượng phục vụ để nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các sản phẩm về nhựa và khuôn đúc.

Công ty TNHH DPT Việt Nam

  1. Lĩnh vực hoạt động:
  •                Thiết kế, chế tạo khuôn đúc nhựa.
  •                 Đúc ép sản phẩm nhựa
  •                 Sửa chữa bảo trì khuôn đúc nhựa.
  1. Liên hệ

Hotline: 0378 972 672 ( Mr Thắng)  – 0985 074 688 ( Mr Định)

Email: dptvietnam@gmail.com

Để được phục vụ tốt nhất bạn vui lòng liên hệ Nhóm Zalo để nhận hỗ trợ ngay : NHẤN VÀO ĐÂY !!!

Hoặc quét mã tại đây

 

*************************************

Contact Me on Zalo
0985074688